Chưa được phân loại

Điều gì quan trọng khi uống cafe bằng ly giấy?

ly giấy cafe

Hàng tỷ người ở khắp mọi nơi thưởng thức cafe từ những chiếc ly giấy giá rẻ khi di chuyển, tại quán cà phê hoặc tại nơi làm việc hàng ngày. Nhưng họ thực sự nghĩ gì và cảm nhận gì về những chiếc cốc này? Dưới đây là một số câu trả lời thú vị.

ly giấy cafe

Nghiên cứu bao gồm một cuộc khảo sát người tiêu dùng cà phê. Bên cạnh đó là phỏng vấn các bên liên quan khác nhau như các chuyên gia ngành cà phê, nhân viên pha chế, chuyên gia quản lý chất thải, nhà khoa học xã hội và những người có ảnh hưởng đến tính bền vững. 

Xem thêm: Lợi ích của ly giấy

Trải nghiệm xúc giác và xã hội

Uống cà phê là một trải nghiệm xúc giác, có nghĩa là xúc giác đóng một vai trò quan trọng. Ly giấy uống cafe sẽ thực hiện một chức năng quan trọng. Một chiếc cốc mỏng manh có thể làm giảm 8% nhận thức của người dùng về chất lượng của cà phê. Ly giấy cần giữ ấm cho cafe, cũng như làm ấm tay người uống – nhưng không bị bỏng. Phần bên trong của cốc có thể được sử dụng để tạo ra một hiệu quả bất ngờ. Vì hầu hết mọi người có xu hướng tháo nắp ra để xem và ngửi cà phê!

Theo các chuyên gia tâm lý, uống cà phê ấm cũng ảnh hưởng đến cách con người tương tác với người khác.

Một trong những chuyên gia được phỏng vấn giải thích: “Nếu cốc của bạn được làm từ chất liệu mà người tiêu dùng kết hợp với chất lượng tự nhiên, chân thực hoặc tự làm. Lúc này bạn sẽ truyền đạt những đặc tính đó và tạo ra cảm giác đó cho những người khác.

Một chiếc cốc nói lên điều gì đó về người cầm nó. Hiện nay có hàng triệu bài đăng trên Instagram được gắn hashtag #coffee. Bên cạnh đó gần 2/3 số người dưới 40 tuổi chia sẻ hình ảnh về cốc cà phê mang đi của họ trên mạng xã hội. Hơn 1/3 người Đức và 2 trong số 5 người Anh chọn uống cà phê trong tách mang đi ngay cả khi vẫn ở quán cà phê. 

Trong thời đại chia sẻ xã hội này, việc đăng một bức ảnh từ một quán cà phê bình dân với chiếc cốc có thương hiệu trên tay sẽ truyền tải phong cách sống của bạn. Bề mặt có thể in của cốc giấy là một phương tiện truyền thông tuyệt vời. Lúc này thương hiệu chỉ cách người tiêu dùng một khoảng cách ngắn, những người thậm chí đã chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Ly giấy uống cafe rất tiện lợi và hợp vệ sinh

Đối với cả các chuyên gia và người tiêu dùng, ly nhựa không còn được sử dụng nữa. Ngược lại hiện nay ly giấy được cả thương hiệu và người dùng chấp nhận nhiều hơn. Theo nghiên cứu, người tiêu dùng Anh đặc biệt thích cốc giấy hơn cốc tái sử dụng. Lý do được đưa ra là vì cốc giấy tiện lợi và hợp vệ sinh hơn.

Một số chuyên gia chỉ ra rằng những lời chỉ trích của giới truyền thông đối với cốc giấy. Đó là ly giấy không dựa trên thực tế và chuỗi giá trị đang nỗ lực để chịu trách nhiệm thu hồi và tái chế sợi từ những chiếc cốc này. Toàn ngành công nghiệp đều thừa nhận sự cần thiết của nỗ lực hợp tác nhiều hơn trong chuỗi giá trị cốc giấy để uống cafe. Để từ đây các chuyên gia đã bảo vệ chống lại thông tin sai lệch của công chúng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *