Chưa được phân loại

Tại sao bạn không thể tái chế những ly giấy cà phê?

ly giấy cà phê

Những ngày này, ly giấy có một nhược điểm lớn. Đó là bởi vì chúng được thiết kế để chỉ sử dụng một lần trước khi vứt bỏ.

ly giấy cà phê

Chúng ta trải qua những thứ như nửa nghìn tỷ chiếc ly dùng một lần mỗi năm. Con số tương đương với khoảng 70 chiếc cốc cho mỗi người trên hành tinh. Và để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh, hầu hết chúng đều được làm bằng vật liệu nguyên sinh, tức là cây thật. Không phải giấy tái chế. Nghe có vẻ không bền vững lắm, phải không? 

Không giống như hầu hết các mặt hàng bằng giấy, ly giấy đựng cà phê không thể tái chế. Lý do là vì chúng thực sự được tráng bằng nhựa — chỉ 5% mỗi ly. Đó là lý do tại sao chúng có thể giữ chất lỏng mà không bị rò rỉ khắp nơi. Đó cũng là lý do tại sao chúng không bị phân hủy thành bột giấy và chuyển thành giấy tái chế.

Trong khi một số cộng đồng tái chế các vật liệu như ly cà phê bằng giấy, chúng rất hiếm. Và chỉ ngày càng hiếm hơn. Thật không may, không có nhiều thị trường dành cho chúng, điều đó có nghĩa là những chiếc ly nước ngọt, ly cà phê bằng giấy và những chiếc ly nhỏ mà bác sĩ nha khoa cung cấp cho bạn cuối cùng đều bị chôn lấp.

Liệu tất cả ly giấy đựng cà phê trên toàn cầu đều được lót nhựa?

Không phải tất cả các ly giấy đều được tráng nhựa, mặc dù phần lớn là như vậy. Ít thường xuyên hơn, một số thực sự được lót trong sáp. Tuy nhiên, việc xác định đâu là ly tráng nhựa hay sáp có thể khó. Đó là lý do tại sao bạn nên xử lý chúng theo cùng một cách. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn rằng ly của mình được phủ một lớp sáp. Bạn có thể ủ nó tại nhà hoặc thông qua chương trình tài liệu hữu cơ của cộng đồng.

Mặc dù bạn có thể không thể tái chế ly giấy trong cộng đồng của mình. Bạn cũng có thể giảm số lượng sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể đóng góp vào thị phần toàn cầu bằng cách khám phá các lựa chọn thay thế bền vững hơn. Có rất nhiều nơi để bạn có thể mua những chiếc ly giấy có thể tái sử dụng, bao gồm cả cửa hàng cà phê ở địa phương của bạn.

Một số công ty đang tìm cách giải quyết vấn đề ly giấy sử dụng một lần

Freiburg, một thành phố ở Đức, có một giải pháp thú vị: Cúp Freiburg. Đó là cốc nhựa cứng có thể tái sử dụng được thành phố cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia và khách hàng chỉ phải trả khoản tiền đặt cọc là € 1. Ngay cả Starbuck’s cũng đang vào cuộc. Gần đây, họ đã hợp tác với Closed Loop để phát triển một loại cốc có thể tái chế, có thể phân hủy.

Cho đến khi điều đó xảy ra, hãy nhớ rằng: mặc dù chúng là giấy, nhưng ở hầu hết các thành phố, cốc giấy vẫn đi vào thùng rác!

biogreen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *