Ly Giấy Biogreen

Túi rác sinh học là gì? Vai trò và cách chọn túi tự hủy sinh học chuẩn

Ngày nay, túi rác sinh học ra đời đã thay thế và khắc phục triệt để tình trạng sử dụng túi nilon gây ô nhiễm môi trường. Vậy, túi tự hủy sinh học là gì? Tại sao con người nên ưu tiên sử dụng loại túi rác này? Tham khảo ngay nội dung bài viết sau của Biogreen để có câu trả lời chính xác nhất.

Túi rác sinh học là gì? Vai trò và cách chọn túi tự hủy sinh học chuẩn

Túi rác sinh học là gì?

Đây chính là túi rác được sử dụng một lần, chúng còn có tên gọi khác là túi rác sinh học tự hủy. Túi đựng rác sinh học được làm bằng chất liệu nhựa tái sinh HDPE, phụ gia tự hủy, phụ gia tạo màu và các phế liệu hữu cơ khác. 

Công dụng chính của túi rác này chính là để đựng các thức ăn thừa, thực phẩm hết hạn sử dụng, đựng rác,….Chúng có khả năng phân hủy nhanh và hoàn toàn ngoài môi trường tự nhiên nên cực kỳ tiện dụng, được nhiều người lựa chọn.

Vai trò của túi rác sinh học 

Túi đựng rác sinh học ngay từ khi ra đời đã được các chuyên gia đánh giá cao về mọi mặt. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với mẫu bao bì nilon đựng rác truyền thống. Cùng với Biogreen điểm qua một số vai trò vượt trội của túi rác tự hủy sinh học ngay dưới mục sau:

Túi đựng rác sinh học đảm bảo an toàn sức khỏe con người

Túi đựng rác sinh học được làm từ chất liệu tự nhiên, hạn chế tối đa nguy cơ bị phơi nhiễm chất độc hại như phthalates, BPA. Bên cạnh mục đích chính là xử lý túi tự nhiên phân hủy hoàn toàn mà không phải đốt. 

Theo đó, mẫu túi sinh học này sẽ được chôn ủ dưới đất và phân hủy nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. Chúng sẽ không tạo ra các khí độc hại gây dị tật bẩm sinh hoặc gây ung thư như furan và dioxin.

Túi đựng rác sinh học đảm bảo an toàn sức khỏe con người

Túi rác sinh học thân thiện với môi trường tự nhiên

Túi đựng rác sinh học có khả năng tự phân hủy hoàn toàn các chất sinh khối và vô cô. Đảm bảo không để tồn du bất cứ chất độc hại nào ra môi trường tự nhiên. Mặt khác, số lượng sinh khối được tạo ra có thể sử dụng để sản xuất phân sinh học tốt cho bón thực vật, cây trồng. Góp phần vào tái tạo lại hiệu quả hệ sinh thái xanh.

Túi đựng rác sinh học phân hủy nhanh chóng 

Túi rác tự hủy sinh học được đánh giá còn ở khả năng tự phân hủy ngoài môi trường tự nhiên ngắn. Trung bình từ 2-3 tháng túi đã có thể phân hủy hoàn toàn, trong khi đó túi nilon mất khoảng 100 đến 500 năm. 

Do đó, có thể khẳng định rằng, túi xinh học tự hủy vừa tốt cho môi trường vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Dùng túi rác sinh học thay thế cho túi rác nilon chính là sự lựa chọn sáng suốt. Góp phần quan trọng vào việc giảm đáng kể số lượng rác thải nhựa đang tăng không ngừng trên thế giới hiện nay.

Túi đựng rác sinh học phân hủy nhanh chóng 

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua túi rác sinh học chất lượng

Để có thể chọn mua được mẫu túi rác tự hủy sinh học chất lượng, quý khách hàng nên căn cứ vào một số tiêu chí cơ bản sau:

Tiêu chí 1: Cảm nhận sản phẩm trực quan

Đây chính là kinh nghiệm đầu tiên mà quý khách hàng không nên bỏ qua khi mau túi đựng rác sinh học. Cầm và ngửi: Các mẫu túi đựng rác sinh học trên thị trường hiện nay có độ mịn, xốp và đặc biệt lớp màng cực kỳ mỏng. Thực tế, mẫu túi này không có sự đa dạng về màu sắc. Vậy nên, nếu bạn sờ và ngửi túi sẽ cảm nhận rõ được mùi tinh bột.

Tiêu chí 2: Tiến hành đốt túi đựng rác sinh học

Nếu quý khách hàng mua số lượng lớn túi rác sinh học về nhà, có thể thử bằng cách đốt cháy thử một chiếc túi. Trường hợp sản phẩm dễ cháy và đặc biệt không có mùi lạ tức sản phẩm chất lượng. Còn nếu túi rác bị sụn lại, đồng thời có mùi khét tức đó là sản phẩm không phân hủy hoàn toàn.

Tiêu chí 3: Đọc thật kỹ các thành phần có tên túi đựng rác sinh học

Tiêu chí quan trọng tiếp theo mà quý khách hàng nên lưu ý để tránh tình trạng mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng. Đó chính là nhìn và đọc thật kỹ các thành phần có trên sản phẩm trước khi mua. Cụ thể:

  • Tuyệt đối không mua các túi đựng rác mà thành phần có chứa nhựa không phân hủy sinh học hoàn toàn như: LDPE, HDPE, PE, PP,….
  • Nên ưu tiên chọn sản phẩm mà trong bảng thành phần chứa một số ký hiệu cơ bản như: PCL, PHA, PBAT, PLA,…

Ngoài ra, quý khách hàng có thể kiểm tra thêm về các chứng chỉ quốc tế của sản phẩm. Điển hình như: Chứng chỉ TUV OK INDUSTRIAL, chứng chỉ DIN CERTCO,…

Kết luận:

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của mẫu túi rác sinh học để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ. Đây là sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong việc góp phần vào bảo vệ môi trường sống xanh sạch, nói không với bao bì nilon. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua túi rác này, vui lòng liên hệ với Biogreen để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Ngoài ra chung tôi cung cấp :

Ly giấy kraft uống cà phê

Tô giấy dùng 1 lần

Đũa gỗ dùng 1 lần

Túi rác sinh học tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *