Chưa được phân loại

Làm thế nào để có thể chọn ly giấy uống nước 1 lần?

ly giấy uống nước dùng 1 lần

Hiện nay, ly giấy bán trên thị trường hay ly giấy dùng 1 lần mà người tiêu dùng tiếp xúc thường được chia thành nhiều loại. Một trong những loại ly mà bạn hay thấy đó là ly uống lạnh, ly uống nóng, ly kem. Vậy đâu là ly uống nước 1 lần phù hợp với thương hiệu của bạn.

ly giấy uống nước dùng 1 lần

Trong quá trình sản xuất, sợi giấy được bao phủ bởi màng PE. Lớp tráng PE ở thành trong của ly giấy dùng 1 lần nói chung có tác dụng chống ngấm nước. Nhờ đó ly giấy lúc này sẽ có khả năng chống thấm nước, chống thấm dầu, chống axit. Nó có thể bảo vệ thực phẩm trong ly giấy tốt hơn mà không bị đổ thức ăn hay bị ngấm nước từ bên ngoài. Do đó, nó sẽ không làm bẩn quần áo và tay của khách hàng.

Chủ đề về sự an toàn của ly giấy dùng 1 lần chưa bao giờ dừng lại

Do đó, mọi người đều luôn muốn biết câu trả lời chính xác. Loại ly giấy nào là loại ly giấy an toàn có thể tự tin sử dụng mà không lo gây hại cho sức khỏe.

Gần đây, trên mạng lan truyền một bài đăng như thế này với nội dung: Tốt nhất là không nên uống ly nước đầu tiên trong ly giấy dùng 1 lần, hãy đổ đi, hãy uống ly nước thứ hai. Một số người còn cho rằng, nên chần ly giấy với nước sôi khoảng 4, 5 phút để loại bỏ các chất độc hại bên trong.

Nhưng tuyên bố như vậy là không khả thi, vì nhiệt độ chịu nhiệt của lớp tráng PE chỉ từ 100-120 độ. Do đó, việc giữ nước sôi ở 100 độ trong 5 phút là không thực tế. Nếu ly thực sự chứa chì, asen và các nguyên tố khác thì trong 5 phút bạn không thể lấy ra ngoài.

Những chi tiết chính xác mà bạn cần lưu tâm khi chọn ly giấy dùng 1 lần:

Đầu tiên, bạn hãy xem màu sắc của ly giấy dùng một lần có rất trắng và trắng không

Đừng nghĩ rằng ly giấy dùng một lần càng trắng thì càng tốt. Nó càng sáng và càng trắng, thì số lượng lớn các chất huỳnh quang có thể được thêm vào càng nhiều. Một khi những chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể con người sẽ trở thành những nhân tố tiềm ẩn gây ung thư.

Thứ hai, bạn hãy thử giữ chặt phần cứng của thân ly

Nếu ly bị mềm và sụt xuống, rất có thể ly sẽ bị biến dạng hoặc bị rò rỉ sau khi rót nước trái cây hoặc nước giải khát. Trong trường hợp nghiêm trọng, ly giấy có thể không nhấc lên được và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Vì vậy, người tiêu dùng có thể tưởng tượng rằng một số nhà sản xuất làm ra những chiếc ly giấy dùng một lần tương tự như thế này. Quan trọng là lúc này chi phí sẽ ít hơn so với những chiếc ly của các nhà sản xuất thông thường.

Khi người tiêu dùng mua ly giấy dùng một lần, họ có thể cảm nhận được độ cứng của ly bằng cách dùng tay bóp nhẹ vào hai bên thành ly.

Thứ ba, người tiêu dùng nên cầm ly và ngửi nhẹ bằng mũi

Nếu bạn ngửi thấy mùi mực nặng hoặc mùi mốc do bảo quản ly giấy dùng một lần không đúng cách và bị ẩm ướt. Tốt hơn hết thì bạn nên bỏ ly ngay và không sử dụng.

Nếu ly có mùi mực nghiêm trọng, đó chắc chắn không phải là mực thực phẩm. Nếu là mực in công nghiệp thì nó có chứa benzen và toluen. Khi đóng gói, các ly giấy dùng một lần được xếp thành 25-100 chiếc.

Nếu sử dụng mực in loại công nghiệp thì ly giấy khi xếp chồng lên nhau chắc chắn sẽ bám vào thành trong của ly. Các ly giấy dùng một lần sẽ sinh ra nấm mốc sau khi được sử dụng. Lúc này nấm mốc xâm nhập vào cơ thể qua đồ uống chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể người tiêu dùng.

Trên đây là một số hướng dẫn sẽ giúp thương hiệu chú ý khi mua ly giấy dùng 1 lần. Người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi mua ly giấy dùng một lần. Đừng mua những chiếc ly giấy khi chúng trông đẹp và đừng nhìn chỉ quan tâm vẻ ngoài của những chiếc ly giấy. Mua nó nếu họa tiết trên cơ thể bạn trông đẹp. Bạn phải tự mình trải nghiệm. Vì sức khỏe của gia đình mình, người tiêu dùng phải chấp hành nghiêm chỉnh mùi thứ nhất, thứ hai, thứ ba và loại bỏ hoàn toàn những yếu tố dễ gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *