Chưa được phân loại

Tại sao ly giấy kraft lại trở nên phổ biến trên toàn cầu?

ly giấy kraft

Giấy Kraft là loại giấy được rất nhiều thương hiệu sử dụng cho ly giấy giá rẻ của họ. Vậy giấy Kraft là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng khi sử dụng cho các sản phẩm làm từ giấy?

ly giấy kraft

Giấy Kraft là gì?

Với nhận thức ngày càng cao về các vấn đề môi trường trên toàn cầu. Người tiêu dùng hiện nay ngày càng chuyển sang trung thành với các doanh nghiệp và sản phẩm có ý thức về môi trường. 

Là một chủ doanh nghiệp, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp bởi số lượng lớn các điều khoản mới đến từ chính phủ. Cùng với đó là sự phân vân giữa các sản phẩm thân thiện với môi trường đã trở nên phổ biến trong những năm qua. 

Giấy kraft là thuật ngữ đơn giản chỉ ra quá trình tạo ra nó. Thuật ngữ này sẽ giúp bạn có thể hiểu chính xác cách sản xuất và thành phần nào làm cho nó thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó đây cũng là một lựa chọn tốt hơn so với giấy tiêu chuẩn. 

Giấy Kraft được tạo ra như thế nào?

Các sản phẩm từ giấy Kraft như ly giấy, túi giấy được sản xuất bằng quy trình Kraft. Sự thật thì quy trình sản xuất cũng giống như các phương pháp sản xuất giấy khác. Nó cũng bao gồm quá trình chuyển hóa gỗ thành bột gỗ. Các thành phần cấu trúc trong gỗ là lignin và cellulose. Vì lignin không tạo ra giấy tốt, nên nó phải được tách ra khỏi xenlulo. Để làm được điều này, dăm gỗ được nấu trong “chất lỏng trắng” làm từ natri sunfat và natri hydroxit. Chúng phá vỡ lignin và xenlulo, để lại bột gỗ rắn và “rượu đen”. Các mảnh gỗ hiện đã được chuyển thành bột giấy và được sàng lọc để loại bỏ các mảnh lớn hơn. Bột giấy được rửa để loại bỏ bất kỳ rượu nấu ăn còn sót lại. Sau đó giấy Kraft có thể được tạo thành các sản phẩm giấy khác nhau như ly giấy hay túi giấy.

Tại sao giấy Kraft lại tốt hơn giấy thường

Vậy quy trình sản xuất giấy kraft so với các phương pháp sản xuất giấy khác như thế nào? Đầu tiên và quan trọng nhất, giấy kraft cứng hơn. Lý do là vì hàm lượng lignin giảm và tỷ lệ lưu huỳnh cao. Nó cũng không liên quan đến việc tẩy trắng nhiều, làm giảm độ bền của giấy và tăng chi phí sản xuất.

Không giống như các phương pháp khác, nó có thể sử dụng tất cả các loại gỗ, kể cả gỗ thông nhựa và tre. Đây là những nguyên liệu không có trong quy trình làm giấy truyền thống. Ngoài ra, do gần như tất cả các hóa chất được sử dụng trong quá trình này đều được thu hồi và tái sử dụng. Do đó, quy trình sản xuất ly giấy kraft là một phương pháp tự duy trì. Các sản phẩm phụ chính không được tái chế là nhựa thông và dầu cao. Chúng sẽ được sử dụng cho các mục đích sản xuất khác. Bây giờ bạn đã có những hiểu biết cơ bản về cách giấy kraft được tạo ra. Cùng với đó là các hữu ích không chỉ cho môi trường của giấy kraft.

Một số sản phẩm được tạo ra từ giấy kraft

Giấy Kraft hiện nay được người dùng sử dụng vào các mục đích khác nhau. Một số ứng dụng có thể kể đến như ly giấy kraft, túi giấy…. Bên cạnh đó, dưới đây là một số ứng dụng của giấy kraft vào cuộc sống:

Đối với bao bì

Có những lợi ích khi đóng gói bằng giấy kraft:

  • Vì nó không làm tăng thêm nhiều trọng lượng cho gói hàng. Do đó, việc sử dụng giấy gói kraft giúp giảm chi phí vận chuyển.
  • Kết cấu khóa học, độ bền và tính linh hoạt của nó giúp bảo vệ nhiều hơn.

Danh thiếp

  • Sử dụng giấy Kraft cho danh thiếp thân thiện với môi trường.
  • Chất lượng tự nhiên mang lại cho danh thiếp một cái nhìn đơn giản và hấp dẫn.
  • Các khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá cao quan điểm có ý thức về môi trường của bạn.
  • Những tấm thiệp của bạn sẽ thu hút sự chú ý do vẻ ngoài độc đáo của chúng.

Cho doanh nghiệp

  • Bao thư và hộp đựng kraft chắc chắn hơn. 
  • Chất lignin thấp trong giấy kraft làm cho nó cứng và bền hơn các vật liệu khác (Kraft là từ tiếng Đức để chỉ lực và sức mạnh).

Để gói quà

Bạn có thể thể tạo ra những gói quà thật dễ dàng với tính linh hoạt của kraft. 

  • Đặc tính trung tính thực sự làm cho giấy kraft có lợi cho sự sáng tạo hơn so với giấy có nhiều màu sắc, có kết cấu. Do đó, bạn có thể thiết kế và trang trí nó theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *