Chưa được phân loại

Tại sao sử dụng ly giấy lại có lợi?

ly giấy

Ly giấy được sử dụng phổ biến ở các cơ sở như trung tâm thương mại, bệnh viện, văn phòng, trường học… Trong khi so với các loại cốc thông thường, ly giấy giá rẻ mang lại nhiều lợi ích hơn. Những chiếc cốc này có lợi thế hơn so với cốc nhựa. Ly giấy có thể tái chế có thể được định nghĩa là cốc giấy xanh. Trong hầu hết các trường hợp, ly giấy là loại dùng một lần.

ly giấy

Lợi ích của việc sử dụng ly giấy

Một số lợi ích quan trọng của ly giấy như sau:

Thân thiện với môi trường 

Những chiếc ly như vậy được làm từ giấy, là vật liệu dùng một lần. Và do đó, nó phân hủy dễ dàng. Nó là đơn giản để tái chế giấy. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng vò cốc một cách tốt hơn so với cốc nhựa. Và điều này làm cho nó trở nên nhỏ gọn hơn.

Có thể tái chế 

Ly giấy có thể tái chế. Bột giấy được tạo thành từ giấy và nước. Phần bột giấy này có thể được sử dụng để làm cốc mới.

Xem thêm: Ly giấy cà phê mang đi

Có thể phân hủy sinh học

Ly giấy dùng một lần là sản phẩm sạch nhất do đặc tính phân hủy sinh học của chúng. Giấy được làm từ cây và do đó nó thường không chứa bất kỳ chất độc hại nào.

Đa dạng 

Có thể tìm thấy ly giấy với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc cốc này ở nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể vứt bỏ cốc một cách dễ dàng.

An toàn

Đây là phiên bản cốc an toàn hơn so với cốc nhựa. Những chiếc cốc giấy màu xanh lá đang rất hợp xu hướng. Giấy không phản ứng hóa học với bất kỳ vật tư tiêu hao nào như vậy. Do đó, cho dù bạn tiêu thụ đồ uống nóng hay lạnh từ những chiếc cốc này, nó hoàn toàn an toàn.

Nhẹ

Mọi người thích sử dụng ly giấy vì chúng có trọng lượng nhẹ. Bạn có thể mang chúng đi khắp nơi mà không cần mang nhiều trọng lượng.

Có thể thấy các loại dụng cụ tách cốc khác nhau ở các nhà hàng, bệnh viện, văn phòng. Điều này giúp bảo quản và pha chế những chiếc cốc như vậy mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Hộp đựng cốc có nhiều loại để đựng cốc có hình dạng và kích thước khác nhau

Lợi ích của việc tái chế cốc giấy

Có rất nhiều lý do để tái chế ly giấy

1) Số lượng cốc ít hơn sẽ đến bãi chôn lấp để thối rữa và thối rữa.

2) Sản xuất ly giấy cần phá rừng. Bằng cách tái chế, bạn sẽ cần phải chặt ít cây hơn. Và do đó, nó có thể làm giảm nạn phá rừng.

3) Bằng cách tái chế những chiếc cốc như vậy, bạn thực sự sẽ thúc đẩy việc tái chế trên quy mô lớn hơn.

Tái chế ly giấy là một cách hiệu quả để đi theo hướng xanh. Ngành dịch vụ ăn uống nên thúc đẩy chiến dịch xanh này bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất các mặt hàng này. Họ cũng nên thu hút sự tham gia của các công ty đóng gói thực phẩm nhằm cung cấp các sản phẩm xanh và sạch hơn cho người tiêu dùng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *